Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 13/06/2011, 00:00
Bến Tre tổ chức mítting hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Năm quốc tế về rừng 2011
13/06/2011 | CCBVMT
Sáng ngày 3/6, Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Năm quốc tế về Rừng 2011 do Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Bình Đại đã long trọng tổ chức tại thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.Ngày Môi trường thế giới năm 2011 với chủ đề “Rừng Giá trị cuộc sống từ thiên nhiên”. Là thông điệp gởi đến cho từng người cần có một thái độ, suy nghĩ và hành động đúng để bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường và nhấn mạnh tầm quan trọng của rừng đối với cuộc sống và hệ sinh thái đồng thời đưa ra cảnh báo về tình trạng phá rừng và suy thoái rừng đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu.
Gần 40 năm, Ngày Môi trường thế giới 5/6 đã trở thành một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, ngày càng thu hút sự quan tâm của cộng đồng quốc tế với sự tham gia hưởng ứng của hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.
Nhằm góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng; phổ biến tới đông đảo nhân dân về nguyên nhân và tác hại của ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, suy giảm đa dạng sinh học, suy thoái rừng và những lợi ích của rừng mang lại; thúc đẩy mọi tổ chức, cá nhân tham gia tích cực hơn nữa vào việc xây dựng môi trường sống trong lành, sạch đẹp, tự giác hạn chế sử dụng nguyên liệu, nhiên liệu có phát sinh khí thải gây hiệu ứng nhà kính, gây biến đổi khí hậu; tạo thói quen cho mọi người tự giác tham gia các hoạt động, phong trào bảo vệ môi trường, trồng rừng, phòng chống cháy rừng, bảo vệ các loài động thực vật hoang dã.
Sở Tài nguyên và Môi trường Bến Tre phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Bình Đại đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Năm quốc tế về Rừng 2011 bằng các hoạt động như: Tổ chức lễ mitting nêu lên ý nghĩa của Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Năm Quốc tế về Rừng 2011, tại Trung tâm Văn hóa huyện Bình Đại. Treo băng rol, phướng tuyên truyền rộng rãi trên địa bàn thành phố Bến Tre và huyện Bình Đại. Trồng 400 cây xanh (cây Dầu): trên các trục đường Đồng Khởi 1.800 m (hai bên đường), đường Nguyễn Thị Định 580 m (một bên đường), thuộc xã Bình Thắng, huyện Bình Đại. Làm vệ sinh các khu vực sau: bến xe khách, khu vực chợ và các khu dân cư trên địa bàn thị trấn Bình Đại.
Tại buổi lễ mitting có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Bình Đại; đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh và đông đảo nhân dân, học sinh đã tới dự buổi Lễ mít tinh trọng thể này.
Tại lễ mitting, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huện Bình Đại đã phát lời kêu gọi mọi người, quý cơ quan đơn vị hãy cùng nhau thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ môi trường cụ thể như sau:
1/ Tổ chức học tập, giáo dục tuyên truyền nâng cao ý thức cộng đồng về công tác bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường bằng nhiều hình thức: viết bài, đưa tin, tuyên truyền trực quan, sử dụng tài liệu, tờ bướm,…
2/ Tăng cường hơn nữa việc giữ gìn vệ sinh nơi làm việc, cơ quan, trường học, chợ, bến xe, đường phố,….phát hoang cây dại, khai thông cống rãnh, không để nước tù đọng ở xóm ấp, khu dân cư.
3/ Tổ chức trồng cây xanh chung quanh nhà, cơ quan làm việc, trường học, bệnh viện, ven trục lộ và vận động nhân dân tích cực trồng cây phân tán để che phủ và góp phần làm sạch môi trường.
4/ Làm tốt hơn nữa việc thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt ở các hộ dân, khu vực công cộng trước mắt cũng như lâu dài. Giáo dục mọi người ai cũng có trách nhiệm trong công việc này.
5/ Kiểm tra kiên quyết xử lý đối với cá nhân, tổ chức cố ý vi phạm làm ảnh hưởng đến môi trường trong sinh hoạt, trong chăn nuôi, trong sản xuất.
6/ PhòngTài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân các xã, Thị Trấn chủ động xây dựng kế hoạch trước mắt cũng như lâu dài, sử dụng nguồn kinh phí sự nghiệp môi trường một cách hợp lý để góp phần giảm thiểu đến mức tối đa tình hình ô nhiễm hiện nay.


Lượt người xem:  3151
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
Ảnh
Video
SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nh​iệm chính: Ông Nguyễn Văn Chinh - Chức vụ: Giám đốc Sở TN và MT | Giấy phép số: 139/GP - BC, ngày 16 tháng 4 năm 2007
Địa chỉ trụ sở: Số 01 - Trần Quốc Tuấn - Phường 2 - Thành phố Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822210 - 0275.3211494 - Fax: 0275.3813176; Email: stnmt@bentre.gov.vn