Thứ 5, Ngày 22/11/2007, 00:00
Cử Ủy viên Thường trực Hội đồng quốc gia về tài nguyên nước
22/11/2007
Ngày 20 tháng 11 năm 2007, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số: 1575/QĐ-TTg Cử ông Phạm Khôi Nguyên, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường làm Ủy viên Thường trực Hội đồng quốc gia về tài nguyên nước thay ông Mai Ái Trực, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Hội đồng Quốc gia về tài nguyên nước đã được thành lập trên cơ sở Luật tài nguyên nước năm 1998, nhằm tư vấn cho Chính phủ trong những quyết định quan trọng về tài nguyên nước. Mặt khác, Hội đồng là tổ chức giúp Bộ Tài nguyên và Môi trường và các Bộ ngành liên quan chia sẻ những thông tin và phối hợp các hoạt động tài trợ quốc tế chặt chẽ hơn. Theo chức năng của mình và với các uỷ viên là đại diện các Bộ ngành liên quan, Hội đồng giúp quản lý tài nguyên nước một các tổng hợp và tư vấn cho Chính phủ về các vấn đề chính sách, chiến lược và thông qua quy hoạch lưu vực sông và các dự án lớn về phát triển nguồn nước, giải quyết tranh chấp về nước và các khía cạnh Quốc tế về phát triển và quản lý tài nguyên nước.

VĂN PHONG