Thứ 3, Ngày 04/12/2007, 00:00
HỌP GÓP Ý QUY HOẠCH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TỈNH BẾN TRE
04/12/2007

Ngày 23 tháng 11 năm 2007, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức cuộc họp đóng góp ý kiến về báo cáo Dự án “Quy hoạch bảo vệ môi trường tỉnh Bến Tre giai đoạn năm 2006 đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020”, dự án do Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật Môi trường thuộc Công ty Đo đạt Địa chính và Công trình thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện. Trong cuộc họp, các sở, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thị đánh giá sự cần thiết của dự án. Tuy nhiên, do đây là một trong những quy hoạch lớn ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực, mặt khác tỉnh Bến Tre nằm cuối khu vực hạ lưu sông MêKông phải gánh chịu sức ép ô nhiễm từ khu vực thượng nguồn đổ về… trong khi một số chương trình và giải pháp bảo vệ môi trường trong báo cáo chưa phù hợp nên báo cáo cần được chỉnh sửa, bổ sung và cập nhật theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bến Tre thời kỳ 2006-2020 đã được phê duyệt.

Để có sự thống nhất của các sở, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thị và sau khi Dự án được triển khai mang tính khả thi, phục vụ tốt cho công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường và phù hợp với tình hình chung của tỉnh nhằm hướng tới phát triển bền vững. Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị Đơn vị tư vấn chỉnh sửa, bổ sung theo nội dung ý kiến và sau khi chỉnh sửa xong, sẽ tiếp tục họp lấy ý kiến của các sở, ngành, Ủy ban nhân dân huyện thị để hoàn thiện bản báo cáo trước khi trình Ủy ban nhân dân tỉnh./.

VĂN NGOAN