Thứ 5, Ngày 22/11/2007, 00:00
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CƠ QUAN SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG BẾN TRE LẦN THỨ XI - NHIỆM KỲ 2007-2010
22/11/2007
Ngày 14/11/2007, tại Sở Tài nguyên và Môi trường Bến Tre đã diễn ra Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở cơ quan Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2007-2010. Tham dự đại hội có ông Nguyễn Văn Kiên - Ủy viên Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; ông Phan Tuấn Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy Sở; ông Trương Duy Hải - Giám đốc Sở cùng 62 đại biểu đại diện cho 169 công đoàn viên Sở Tài nguyên và Môi trường.

Trong đại hội, các đại biểu đã nhất trí thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2005-2007 và Phương hướng hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ tới. Về đánh giá hoạt động : Nhìn chung nhiệm kỳ qua hoạt động của công đòan cơ quan đã luôn phấn đấu hướng đến hoạt động có chất lượng, vì lợi ích của Công đoàn viên và đúng hướng chỉ đạo của Công đoàn Viên chức tỉnh, góp phần động viên thúc đẩy Đoàn viên Công đoàn hoàn thành nhiệm vụ được giao, tạo nên thành tích chung của cơ quan và ngành Tài nguyên và Môi trường. Nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường liên tục đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh. Qua đó, Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường đề ra chương trình hoạt động trong nhiệm kỳ mới như sau:

- Tăng cường tổ chức các cuộc tuyên truyền, nhất là học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để mỗi cán bộ, công chức thấy rõ được trách nhiệm của mình cũng như những thuận lợi, khó khăn của ngành trong giai đoạn hiện nay nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, lao động có trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng phấn đấu vì sự phát triển của ngành;

- Nâng cao trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong công tác tham gia xây dựng chính quyền và xây dựng Đảng;

- Chăm lo thiết thực đời sống vật chất và tinh thần của Đoàn viên trong điều kiện khả năng của cơ quan;

- Xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2007-2010 gồm 9 đồng chí là những cán bộ có tâm huyết và năng lực trong công tác đòan thể và bầu 4 đại biểu chính thức đi dự Hội nghị Công đoàn Viên chức tỉnh Bến Tre. Đặc biệt, ông Trần Quang Minh - Chánh Văn phòng Sở, được đại hội tín nhiệm tiếp tục tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2007-2010.

Văn Phong